phối màu sơn phòng ngủ nhỏ

Tư vấn cách phối màu sơn phòng ngủ nhỏ đầy ấn tượng

Cùng với những cách phối màu sơn phòng ngủ nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo bất chấp sự hạn chế về mặt diện tích.

Là không gian để ta thả mình nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn – thiết kế nội thất phòng ngủ là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng. Theo đó một không gian phòng ngủ tiện nghi, đẹp mắt không chỉ mang đến cho người dùng những giấc ngủ sâu giấc mà còn là thế giới riêng hoàn hảo để tận hưởng cảm giác sống thật với bản thân.

phối màu sơn phòng ngủ nhỏ

Tuy nhiên trong nhịp sống đô thị với quỹ đất bị thu hẹp như hiện nay thì không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một không gian phòng ngủ rộng rãi để thỏa sức thể hiện cá tính bản thân. Nhưng đừng vội để cảm xúc và ý tưởng của mình bị gói gọn trong một con số cụ thể. Và  những cách phối màu sơn phòng ngủ nhỏ đầy ấn tượng dưới đây chính là cẩm nang hữu ích dành cho bạn để sở hữu một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo bất chấp sự hạn chế về mặt diện tích.

Cách phối màu sơn phòng ngủ nhỏ đầy ấn tượng

phối màu sơn phòng ngủ nhỏ

Vấn đề quan trọng nhất trong việc phối màu sơn phòng ngủ chính là nhằm giúp tạo hiệu ứng mở rộng giúp không gian trở nên thoáng rộng hơn so với thực tế. Và để đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất cho vấn đề này thì điều đầu tiên đòi hỏi chúng ta cần phải có những phương án giải quyết màu sơn tường và màu sơn trần sao cho phù hợp nhất. Theo đó dưới đây chính là một số gợi ý dành cho bạn.

1, Lựa chọn phối màu sơn tường cho phòng ngủ nhỏ

Đối với những không gian phòng ngủ có diện tích hạn chế thì việc lựa chọn màu sơn tường là những gam màu trung tính hay màu sáng nhẹ nhàng được xem là giải pháp tối ưu nhất. Bởi những gam màu này được đánh giá có tác dụng đánh lừa thị giác hiệu quả để giúp bạn ăn gian diện tích để không gian trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn. Ngoài ra những gam màu này còn giúp tạo sự kết nối liền mạch để tạo nên một hiệu ứng tổng thể thoáng đãng và rộng rãi hơn so với thực tế.

phối màu sơn phòng ngủ nhỏ

Và một không gian phòng ngủ thoải mái nhất là khi chúng phù hợp với gu thẩm mỹ và cá tính của người dùng. Vì vậy trong thiết kế bạn cũng có thể lựa chọn màu sơn phòng ngủ theo sở thích của mình nhưng cần tránh lựa chọn những gam màu nổi hay quá rực rỡ vì sẽ khiến không gian hạn chế trở nên bức bí và chật chội hơn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng những mẫu giấy dán tường để tô điểm cho không gian sinh động hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng phương án này thì bạn nên chọn những mẫu giấy dán tường có họa tiết nhỏ với màu sắc tươi sáng để tránh gây lộn xộn, rối mắt.

2, Lựa chọn màu sơn trần phòng ngủ nhỏ

Trong phối màu sơn phòng ngủ nhỏ bên cạnh việc lựa chọn màu sơn tường thì bạn cũng cần phải chú ý trong việc chọn màu sơn trần sao cho phù hợp để đảm bảo sự liền mạch, đồng nhất. Và thông thường màu sơn trần phòng ngủ sẽ được lựa chọn cùng tone với màu sơn trường và đối lập với hệ sàn gỗ mộc mạc.

phối màu sơn phòng ngủ nhỏ

Tuy nhiên trong lựa chọn màu sơn trần thì nhiều người thường quan niệm rằng khu vực này nên chọn những gam màu rực rỡ để giúp không gian trở nên cá tính và nổi bật. Nhưng trên thực tế đây là một cách phối màu tối kỵ cho những không gian phòng ngủ có diện tích khiêm tốn vì chúng sẽ khiến không gian trở nên bức bối và chật chội hơn. Và thay vào đó thì những gam màu trắng và be chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian phòng ngủ nhỏ để giúp không gian trở nên thoáng rộng hơn.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Tủ Bếp Hoàng Gia đã hướng dẫn mọi người một số cách phối màu sơn phòng ngủ nhỏ đơn giản nhưng đầy hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và bố trí hoàn hảo để giúp tạo hiệu ứng không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn so với thực tế.