đánh giá kính ốp bếp

Tham khảo các cách đánh giá kính ốp bếp đạt chuẩn

Việc tìm hiểu các cách đánh giá kính ốp bếp đạt chuẩn sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bộ tủ bếp của gia đình.

đánh giá kính ốp bếp

Cùng với các ưu điểm nổi bật như vẻ đẹp hiện đại, màu sắc đa dạng, không bám dầu mỡ, dễ vệ sinh và độ bền cao thì kính ốp bếp hiện đang là phụ kiện rất được ưa chuộng trong thiết kế tủ bếp. Và cùng với sự sôi động của thị trường vật liệu xây dựng và nội thất hiện nay thì bạn có thể dễ dàng mua được kính ốp bếp tại các đơn vị thi công nội thất hoặc thi công đá. Tuy nhiên thì trong các sản phẩm được bày bán hiện nay không phải là sản phẩm nào cũng được đảm bảo về chất lượng. Vậy làm sao để biết cách đánh giá kính ốp bếp đạt chuẩn chất lượng tốt nhất? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1, Một số tiêu chí đánh giá kính ốp bếp đạt chuẩn

Để có thể đánh giá chất lượng của kính ốp bếp một cách khách quan nhất thì bạn nên dựa theo các tiêu chí sau:

Đánh giá kính ốp bếp dựa trên khả năng chịu lực

đánh giá kính ốp bếp

Một loại kính ốp bếp đạt chuẩn chất lượng thì chúng phải có khả năng chịu lực tốt cũng như là có khả năng chống lại rung chấn và va đập hiệu quả. Vì chỉ có như vậy thì chúng mới có thể mang đến hiệu quả sử dụng tốt trong môi trường nhà bếp.

Đánh giá dựa trên khả năng chịu nhiệt

đánh giá kính ốp bếp

Vì là sản phẩm sử dụng trong môi trường nấu nướng, thường xuyên phải tiếp xúc với lượng nhiệt lớn nên kính ốp bếp đạt chuẩn phải có khả năng chịu nhiệt tối. Đồng thời chúng phải chống được sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ để có thể an toàn khi xảy ra hỏa hoạn.

Đánh giá kính ốp bếp dựa trên độ an toàn

đánh giá kính ốp bếp

Một tiêu chí đánh giá kính ốp bếp mà bạn cần phải ghi nhớ chính là chúng phải đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Theo đó kính đạt chuẩn phải có độ bền cao và khó bị nứt vỡ. Đồng thời khi kính bị vỡ sẽ tạo nên các hạt nhỏ và không có độ sắc nhọn để không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đánh giá dựa trên tính thẩm mỹ

đánh giá kính ốp bếp

Kính ốp bếp đạt chuẩn thường được đánh giá có tính thẩm mỹ cao với màu sắc đa dạng. Vì vậy nên khi lựa chọn thì bạn nên chọn kính có màu sắc đẹp với độ sắc nét cao để mang đến cho căn bếp nét đẹp sang trọng đầy tinh tế.

2, Đánh giá chất lượng kính ốp bếp trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 03 dòng sản phẩm kính ốp bếp chính là: loại thường, loại kính dán 02 lớp và loại kính cường lực với những đặc tính nổi bật riêng.

Đánh giá kính ốp bếp loại thường

đánh giá kính ốp bếp

Đây là dòng kính ốp bếp có giá thành tương đối rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng để sử dụng trong không gian nhà bếp. Vì chúng có độ bền không cao với khả năng chịu lực và chịu nhiệt không quá tốt. Kính dễ bị vỡ dưới tác dụng lực mạnh và nhiệt độ cao tạo ra những mảnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho người dùng.

Kính ốp bếp loại dán 02 lớp

đánh giá kính ốp bếp

Loại kính ốp bếp này cũng có giá thành tương đối rẻ và có độ an toàn khá cao bởi lớp keo dán giữa 02 lớp kính sẽ giúp giữ lại các mảnh vỡ khi bị nứt vỡ để tránh bị rơi ra ngoài gây nguy hiểm. Tuy nhiên thì chúng có độ bền không cao và dễ bị nứt nẻ sau một thời gian sử dụng. Đặc biệt là lớp keo dán sẽ bị ố vàng sau một thời gian sử dụng gây mất thẩm mỹ. Và loại kính ốp bếp 02 lớp cũng không có nhiều mẫu mã để mọi người lựa chọn.

Kính ốp bếp cường lực

đánh giá kính ốp bếp

Đây là loại kính được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật. Theo đó thì chúng có độ bền tốt với khả năng chịu lực, chịu va đập và rung chấn cực tốt ( cao gấp 05 lần so với các loại kính thông thường). Cùng khả năng chịu nhiệt rất tốt, chống chịu được các tác nhân gây sốc nhiệt với khả năng gia nhiệt đến 700 độ C và làm lạnh đột ngột. Bên cạnh đó kính còn có độ an toàn cao, khó bị nứt vỡ và khi vỡ sẽ tạo thành những hạt tròn nhỏ không có độ sắc nhọn. Đặc biệt là kinh có nhiều mẫu mã đ dạng với màu sắc đẹp và độ bền màu tốt.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về các tiêu chí đánh giá kính ốp bếp đạt chuẩn chất lượng. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gian bếp của gia đình.

Xem thêm tất cả các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên: https://nhabephoanggia.vn/tu-bep-go-tu-nhien-son-pu/