Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp phong thuỷ cho gia chủ sinh năm 1981

“Sinh năm 1981 nên chọn sơn nhà màu gì?” Có lẽ đang là thắc mắc chung của rất nhiều gia chủ sinh năm Tân Dậu 1981 đang băn khoăn tìm ra màu vừa hợp mệnh lại hợp với màu nhà. Nay Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ giải đáp cho các bạn, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Những đặc trưng cơ bản của tuổi Tân Dậu

Để có thể giải đáp được câu hỏi “Sinh năm 1981 nên chọn sơn nhà màu gì ?” trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ những đặc điểm viề ngũ hành và phong thủy của tuổi này. Trước tiên chúng ta nên xét trên phương diện ngũ hành – phong thủy thì có thể thấy rằng Tân Dậu 1981 thuộc hành mộc.

– Xét trên mối quan hệ tương sinh: Mệnh mộc có tính tương sinh với hành hỏa và cũng được hành thủy tương sinh. Vậy có thể nói đây là mối tương sinh của 3 hành: Mộc sinh hỏa, thủy sinh mộc.

– Xét trên phương diện tương khắc thì có thể nói Tân Dậu 1981 tương  khắc với hành Kim và Thổ.

Như vậy, người sinh năm 1981, thuộc mệnh mộc nên màu sơn nhà phù hợp với mệnh và cung theo ngũ hành là màu xanh lá cây ứng với hành mộc, màu xanh da trời ứng với hành thủy và mài đỏ, hồng đậm ứng với hành hỏa.

Tân Dậu 1981 nên chọn sơn nhà màu gì cho hợp phong thủy

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, người mệnh mộc chọn màu sơn phù hợp cho căn nhà thì nên chú ý cách bố trí dưới theo những cách dưới đây:

– Sử dụng màu xanh lá cây làm ga màu chỉ đạo cho vị trí phòng khách. Phòng ngủ nên sử dụng các ga màu thiên về xanh nước biển hoặc xanh nhạt, như vậy vừa hợp với bản mệnh lại còn mang lại cảm giác dịu nhẹ êm đềm cho không gian trong phong. Còn riêng đối với khi vực bếp các bạn chú ý sử dụng ga màu cam bởi màu này đại diện cho hành hoả sẽ mang lại không gian ấm cúng cho gia đình trong những bữa ăn hàng ngày.

phụ kiện tủ bếp hiện đại

– Ngoài ra bạn cũng không cần nhất thiết phải bố trí theo cách dập khuôn như trên mà bạn cũng có thể sáng tạo như sau, bạn cũng có thể lấy màu xanh nước biển là màu chủ đạo của phòng khách cũng không có vấn đề gì, phòng ngủ bạn cũng có thể thay thế bằng màu sơn tối bởi màu sơn tối cũng là một trong những ga màu thuộc hành thuỷ (thuộc trong mệnh tam hợp với gia chủ).

Nói chung, căn cứ vào các ga màu hợp với gia chủ Tân Dậu 1982 trong ngũ hành mà bạn nên có sự bài trí để làm cho không gian trở nên tinh tế hơn.

Trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia vừa giải đáp phần nào cho các bạn câu hỏi “Sinh năm 1981 nên chọn sơn nhà màu gì?” mong rằng có thể giúp bạn trong con đường kiến tạo nên tổ ấm hoàn hảo của riêng mình.

=> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự Hoàng Gia đẳng cấp