thiết kế tủ bếp đẹp

Hướng dẫn cách thiết kế tủ bếp đẹp tiện dụng

Với cách thiết kế tủ bếp đẹp tiện dụng sẽ giúp bạn bố trí không gian một cách hợp lý, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và sử dụng tiện lợi hơn.

thiết kế tủ bếp đẹp

Tủ bếp từ lâu đã được xem là tâm điểm quan trọng không thể thiếu trong không gian nấu nướng vì chúng có vai trò quyết định đến công năng và tính thẩm mỹ cho nơi đây. Vì vậy nên bộ tủ bếp đẹp, có độ bền tốt và ứng dụng cao chính là mong muốn của bất kỳ chị em nào để rút ngắn thời gian và đơn giản hơn trong quá trình nội trợ mà vẫn mang đến cho gia đình những món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên thì để mang đến cho không gian bếp một bộ tủ bếp hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Và một số cách thiết kế tủ bếp đẹp và tiện dụng dưới đây chính là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

Một số cách thiết kế tủ bếp đẹp tiện dụng

Là bộ phận quan trọng không nấu nướng của gia đình Việt nên để có thể sở hữu một bộ tủ bếp hoàn hảo thì đòi hỏi bạn cần phải tính toán từng hạng mục một cách kỹ lưỡng để mang đến hiệu quả tốt nhất.

1, Hướng dẫn cách lắp đặt tủ bếp phù hợp

Việc lựa chọn phương án lắp đặt là một yêu cầu rất quan trọng trong hạng mục thiết kế tủ bếp đẹp. Và đây cũng là một điều rất cần thiết để đảm bảo thời gian sử dụng tủ bếp lâu dài. Theo đó thì hiện nay có 2 dạng lắp đặt tủ bếp phổ biến nhất là thiết kế tủ hoàn toàn bằng vật liệu gỗ và thứ hai là phương án lắp đặt tủ bếp khung bê tông kết hợp với cửa gỗ.

thiết kế tủ bếp đẹp

Nhìn chung thì phương án lắp đặt toàn bộ bằng gỗ sẽ linh hoạt hơn, giúp bạn có thể dễ dàng sửa chữa, di chuyển và cải tiến. Còn với dòng tủ bếp kết hợp với khung bê tông thì thường mang tính cố định, khó sửa chữa và cải tiến hơn. Vậy nên tùy vào sở thích và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương án thi công phù hợp.

2, Thiết kế tủ bếp đẹp tiện dụng lựa chọn vật liệu phù hợp

Là yếu tố quyết định trực tiếp đến độ bền, giá thành cũng như là tính thẩm mỹ của bộ tủ bếp thì việc lựa chọn vật liệu trong thiết kế tủ bếp đẹp tiện dụng là rất quan trọng. Và cùng với sự phát triển đa dạng của thị trường nội thất hiện nay thì ngày càng có sự xuất hiện của rất nhiều vật liệu với các đặc tính nổi bật riêng.

thiết kế tủ bếp đẹp

Cụ thể như tủ bếp gỗ tự nhiên thì có độ bền cao, mang nét đẹp ấm cúng sang trọng nhưng giá thành lại không hề thấp. Tủ bếp gỗ công nghiệp thì có rất nhiều mẫu mã đa dạng, độ bền khá tốt, giá thành phải chăng nhưng lại chỉ phù hợp với phong cách hiện đại đơn giản. Vì vậy nên tùy thuộc vào sở thích và mức đầu tư mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương án thiết kế phù hợp nhất.

3, Lựa chọn cách bài trí phù hợp

Cùng với cách sắp xếp tủ bếp hợp lý sẽ giúp bạn vừa có thể sử dụng diện tích một cách hiệu quả lại để mang đến một cách hiệu quả để mang đến một không gian sử dụng thoải mái nhất. Và điều này vừa có thể giúp gia tăng không gian lưu trữ lại vừa giúp có thể giúp cho công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn.

thiết kế tủ bếp đẹp

Theo đó thì tùy thuộc vào từng kiểu dáng tủ bếp mà bạn có thể bố trí các khu vực chức năng một cách hợp lý. Nhưng tốt nhất là bếp, bồn rửa và tủ lạnh nên được bố trí tạo thành hình tam giác và bếp cách chậu rửa ít nhất là 60cm. Ngoài ra thì bạn đừng quên sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh để giúp cho việc sắp xếp và tìm kiếm đồ dùng trở nên dễ dàng hơn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách thiết kế tủ bếp đẹp để giúp bạn có thể bố trí không gian nấu nướng một cách hiệu quả nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian bếp của gia đình.