bài trí phòng bếp đẹp

Gợi ý một số cách bài trí phòng bếp đẹp hiệu quả

Cùng với một số ý tưởng đơn giản trong bài trí phòng bếp đẹp dưới đây sẽ giúp bạn mang đến một không gian nấu nướng đẹp, tiện nghi và thoải mái.

bài trí phòng bếp đẹp

Là không gian để các chị em trổ tài nấu nướng và vun đắp tình cảm gia đình qua những món ăn ngon, bổ dưỡng thì thiết kế phòng bếp là một hạng mục rất quan trọng. Theo đó thì một không gian nấu nướng đẹp, gọn gàng và tiện nghi chính là mong muốn của bất cứ chị em nào để thể hiện sự yêu thương, săn sóc của mình với gia đình. Nhưng để làm được điều này không phải là dễ dàng bởi đây được xem là khu vực chứa nhiều đồ dùng nhất trong nhà. Tuy nhiên trên thực tế nếu biết cách bài trí phòng bếp đẹp thì bạn hoàn toàn có thể mang đến căn bếp hoàn hảo để phục vụ cho công việc nấu nướng, nội trợ hằng ngày.

Một số cách bài trí phòng bếp đẹp hiệu quả

Đối với không gian chứa nhiều đồ dùng, thiết bị với cách kích thước lớn nhỏ đa dạng như phòng bếp thì trong thiết kế đòi hỏi bạn cần phải thật sự tinh tế và tỉ mỉ sao cho đảm bảo sự hài hòa, gọn gàng và đáp ứng đầy đủ tiện nghi. Và dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

1. Sử dụng gam màu trắng trong thiết kế

bài trí phòng bếp đẹp

Màu trắng luôn được xem là giải pháp hoàn hảo trong thiết kế tủ bếp tân cổ điển các không gian có diện tích hạn chế để giúp tạo hiệu ứng mở rộng khiến căn phòng trở nên thoáng rộng hơn. Chính vì vậy trong bài trí phòng bếp đẹp thì việc sử dụng màu trắng cũng là một gợi ý thú vị để giúp nơi đây trở nên sạch sẽ, thoáng mát và rộng mở hơn so với thực tế. Tuy nhiên nếu lựa chọn gam màu này thì đòi hỏi bạn cần phải thật cẩn trọng trong việc vệ sinh, lau chùi cho gian bếp để luôn sạch sẽ, gọn gàng và tinh tươm trong quá trình nấu nướng.

2. Bài trí cửa sổ phòng bếp đẹp giúp đón nhận tối đa ánh sáng tự nhiên

bài trí phòng bếp đẹp

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất của bất kỳ không gian nào bởi chúng có tác động trực tiếp đến tính thẩm mỹ và tâm trạng của người dùng. Theo đó thì việc thiết kế đón nhận tối đa ánh sáng tự nhiên chính là giải pháp hoàn hảo để giúp căn bếp thêm bừng sáng và thoáng đãng. Hơn nữa việc thiết kế cửa sổ tại đây cũng sẽ giúp mang đến không khí trong lành, xua tan mùi thức ăn, dầu mỡ khó chịu. Và vị trí đặt cửa sổ tốt nhất là tại khu vực chậu rửa của tủ bếp để giúp vừa đón sáng lại vừa giúp không gian khô ráo.

3. Sử dụng quầy bar, bàn đảo làm vách ngăn vô hình

bài trí phòng bếp đẹp

Cùng với bố cục mở rất được ưa chuộng hiện nay thì phòng bếp thường được thiết kế liên thông với các khu vực khác như phòng khách, bàn ăn để giúp tổng thể trở nên rộng rãi và tiện lợi hơn. Tuy nhiên để tránh quá trình nấu nướng ảnh hưởng đến các khu vực chức năng khác thì trong bài trí phòng bếp đẹp bạn có thể sử dụng những vách ngăn vô hình để giúp vừa phân chia không gian hiệu quả, đảm bảo tính riêng tư lại vừa đảm bảo được sự kết nối trong không gian. Theo đó thì việc thiết kế tủ bếp tích hợp với quầy bar và bàn đảo chính là một gợi ý hiệu quả dành cho bạn.

4. Bài trí phòng bếp đẹp sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh

bài trí phòng bếp đẹp

Bước cuối cùng để hoàn thiện bộ tủ bếp chính là lựa chọn các phụ kiện tủ bếp phù hợp. Theo đó thì việc sử dụng những phụ kiện thông minh chính là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn để có thể bố trí và sắp xếp các vật dụng hiệu quả. Và việc sử dụng  phụ kiện tủ bếp thông minh như: giá bát nâng hạ, mâm xoay, ray trượt,… sẽ tối ưu các ngăn tủ một cách gọn gàng, tinh tươm. Từ đó giúp cho việc lưu trữ và tìm kiếm đồ đạc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách bài trí phòng bếp đẹp, gọn gàng và hiệu quả. Mong rằng với những gợi ý trên đây của Tủ Bếp Hoàng Gia sẽ giúp bạn có được ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của mình.