Giải pháp chăm sóc nhà bếp thêm đẹp và gọn gàng hơn

Bạn có biết sức khỏe của mọi người bắt nguồn từ chính căn bếp nhà bạn không? Hãy tham khảo một vài lời khuyên sau mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn những lời khuyên cho việc chăm sóc nhà bếp dưới đây.

Giải pháp chăm sóc nhà bếp thêm đẹp và gọn gàng hơn chắc chắn sẽ giúp cho bạn sở hữu một căn bếp thẩm mỹ, chất lượng. Bạn vẫn đang phân vân không biết làm thế nào để chăm sóc cho căn bếp đẹp, gọn gàng hơn thì bài viết dưới đây chính là bài thông tin bạn cần tìm kiếm rồi đấy.

Lau dọn bồn rửa và đổ rác thường xuyên

Trong căn bếp thì bồn rửa nhà bếp là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn do đó bạn cần lau rửa bồn rửa và đổ rác thường xuyên. Bởi căn bếp chính là nơi dự trữ thực phẩm, nơi chế biến thức ăn nên sẽ có nhiều dụng cụ bếp nên sự gọn gàng, sạch sẽ luôn luôn cần thiết. Lưu ý trong khi nấu nếu thực phẩm sống rơi trên mặt bếp hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau ngay để giúp cho căn bếp luôn sạch sẽ nhất.

Lau dọn nhà bếp, dụng cụ bếp thường xuyên

Việc lau dọn nhà bếp thường xuyên cũng là một cách để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Bởi khi cần dùng dao và thớt để chế biến các thực phẩm tươi sống khác nhau để đảm bảo vệ sinh thì sau khi chế biến một loại thực phẩm.

Dụng cụ bếp nên rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng, lau khô rồi dùng chế biến tiếp loại thực phẩm thứ 2. Tuyệt đối không nên dùng cùng dao và thớt cho tất cả các loại thực phẩm trong cùng một lần chế biến. Ngay cả việc dùng bát đũa không nên ngâm quá lâu trước khi rửa và sau khi sử dụng hãy rửa kỹ bằng nước rửa bát rồi tráng nước nóng, tiếp sau đó hong khô bát đũa ngoài không khí. Để giúp cho việc chế biến món ăn an toàn, vệ sinh bạn cũng nên rửa tay với nước ấm đồng thời dùng xà phòng rồi lau khô tay.

Bật quạt giúp căn bếp được thông thoáng

Căn bếp là nơi chế biến thức ăn, đựng thực phẩm hơn nữa nó lại thiết kế thường đặt ở phòng cuối của ngôi nhà nên việc giúp căn bếp thông thoáng hơn, sạch sẽ hơn. Khi căn bếp có được sự thông thoáng lúc nào cũng sẽ sạch sẽ, thơm mát hơn tạo cảm hứng cho bạn khi chế biến thức ăn.

Lưu ý tránh vừa dùng bàn để ăn, vừa dùng để uống nước và tiếp khách nếu không sẽ phải lau chùi thường xuyên.

Kết luận:  Hãy tìm hiểu thêm các kiến thức khác về nội trợ và sức khoẻ, khắc phục các lỗi nhỏ trong vệ sinh và chế biến thực phẩm. Chắc chắn khi đó bạn sẽ trở thành một người nội trợ đảm đang và biết cách chăm sóc tới sức khoẻ gia đình nhà mình đấy. Còn nếu muốn thiết kế một căn bếp đẹp, thẩm mỹ, tiện nghi thì hãy liên hệ với Nhà Bếp Hoàng Gia để được tư vấn ngay hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: giá tủ bếp gỗ tự nhiên